Bạn có biết: Tóc khô xơ hơn đến 20% lý do bởi khói bụi?

Bạn có biết: Tóc khô xơ hơn đến 20% lý do bởi khói bụi?

Trung bình mỗi người có khoảng 100.000 sợi tóc, nên tổng diện tích bề mặt tóc tương đương 7.526 m2. Còn diện tích bề mặt da của người châu Á trưởng thành bình thường được tính là 1,6 m2. Diện.. 

Kết quả từ thí nghiệm của Hội đồng nghiên cứu Pantene cho thấy khói bụi là nguyên nhân chính khiến tóc gãy rụng và làm tóc khô xơ hơn đến 20%.
Khói bụi không chỉ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe mà còn gây hại cho tóc nếu chúng ta không có biện pháp bảo vệ, chăm sóc phù hợp.

Bạn có biết: Tóc khô xơ hơn đến 20% lý do bởi khói bụi?

Bạn có biết: Tóc khô xơ hơn đến 20% lý do bởi khói bụi?

Những chuyên gia của Hội đồng nghiên cứu Pantene đã thực hiện nhiều thí nghiệm cho thấy ô nhiễm, khói bụi gây hại cho tóc nhiều hơn da gấp 3 lần. Các chuyên gia ước tính, tóc của phần lớn người dân phương Đông có độ dày khoảng 80 micron, và diện tích bề mặt một sợi tóc dài chấm vai (tương đương 300 mm) là 75,26 mm2.

Trung bình mỗi người có khoảng 100.000 sợi tóc, nên tổng diện tích bề mặt tóc tương đương 7.526 m2. Còn diện tích bề mặt da của người châu Á trưởng thành bình thường được tính là 1,6 m2. Diện tích bề mặt chính là khu vực tiếp xúc trực tiếp với môi trường, ô nhiễm nên có thể nói tóc tiếp xúc trực tiếp với ô nhiễm nhiều hơn da gấp 3 lần.

Các chuyên gia Pantene cũng cho biết, khói bụi lơ lửng trong không khí với mật độ khác nhau. Tất cả hạt bụi và chất bụi bẩn đều có kích thước nhỏ hơn 20 lần so với đường kính của từng sợi tóc và nhỏ hơn nang lông đến 80 lần. Các hạt bụi này dễ dàng bám trên bề mặt tóc, làm tóc nặng hơn và xẹp xuống, đồng thời khiến lớp bảo vệ bên ngoài của tóc, lớp biểu bì và lỗ chân lông bị tổn thương, ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc.

Nhiều xét nghiệm chỉ ra rằng, sau khi tóc tiếp xúc với môi trường ô nhiễm cao trong 3 ngày, các chất bụi bẩn có thể làm tổng trọng lượng của tóc tăng lên đến hơn 3% và khiến tóc khô xơ hơn đến 20%. Đây cũng chính là nguyên nhân gây gãy rụng tóc.